Trường Mẫu giáo Ngôi Nhà Trẻ Thơ tham quan, trải nghiệm và sinh hoạt ngoại khóa tại Thư viện tỉnh An Giang

Tham gia buổi sinh hoạt ngoại khóa lần này, các em sẽ được Thư viện tỉnh trang bị những kiến thức cơ bản để từng bước hình thành các thói quen đọc sách và làm quen với văn hóa đọc ngay từ khi các em còn ở lứa tuổi mầm non. Ngoài ra, các em còn được trải nghiệm về các hoạt động vui chơi, giải trí, giao lưu tại Phòng Thiếu nhi Thư viện tỉnh. Trong khoảng hai giờ hoạt động, học sinh của Trường Mẫu giáo Ngôi Nhà Trẻ Thơ đã tham quan Thư viện tỉnh và tham gia nhiều hoạt động thú vị như: Giao lưu biểu diễn văn nghệ với 02 tiết mục nhảy vui nhộn, Đi tìm bạn cùng chơi nào, Bạn ơi mình chơi xây tháp nhé; Trò chơi vận động liên hoàn và Vận động thư giãn theo nhạc.

Đặc biệt, các bạn nhỏ đã được làm quen với những cuốn sách nhiều màu sắc, nhiều hình ảnh phù hợp với lứa tuổi mầm non, và trực tiếp thực hành cách xem sách, bảo quản sách qua hướng dẫn của các cô thủ thư tại Thư viện tỉnh. Kết thúc buổi sinh hoạt, các em còn được nhận những món quà xinh xắn, nhiều ý nghĩa do Thư viện tỉnh trao tặng.

Buổi tham quan phần nào trang bị cho các em những hiểu biết nhất định về sách, giúp các em có những trải nghiệm thú vị về các hoạt động thật vui nhộn, bổ ích trong thư viện. Từ đó, hình thành cho các em thói quen và yêu thích việc đọc sách ngay từ khi còn nhỏ. Đây chắc chắn là những điều mà quý Thầy, cô Trường Mẫu giáo Ngôi Nhà Trẻ Thơ cũng như cán bộ viên chức Thư viện tỉnh mong muốn đạt được trong công tác và hoạt động của mình.