Thư viện tỉnh tổ chức hoạt động ngoại khóa chào mừng 191 năm Ngày truyền thống thành lập tỉnh An Giang (1832 – 2023)

Buổi ngoại khóa lần này gồm có 5 nội dung chính, thời lượng sinh hoạt hơn 90 phút với các nội dung được xây dựng xoay quanh các chủ đề về văn hóa, lịch sử, hình ảnh vùng đất và con người An Giang. Sau phần giao lưu văn nghệ với 2 tiết mục đơn ca kết hợp múa minh họa là phần sinh hoạt trò chơi. Theo đó, các em học sinh vô cùng hào hứng tham gia các hoạt động tìm hiểu về An Giang như: Trò chơi vận động: “Khám phá An Giang”; Thử tài đoán tên Tác giả - Tác phẩm; Hiểu ý đồng đội: “An Giang mến yêu”; Hoạt động khéo tay: Sáng tạo cùng tranh và sử dụng máy tính bảng tham gia hoạt động Vui cùng Kahoot với chủ đề: “An Giang, sông núi hữu tình”.

Hoạt động ngoại khóa lần này nhằm tôn vinh giá trị truyền thống tốt đẹp “uống nước, nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam, ghi nhớ lại công ơn các bậc tiền nhân dày công mở cõi, tạo dựng vùng đất An Giang phù sa màu mỡ, giàu truyền thống anh hùng. Đây cũng là dịp để các em học sinh tham gia giao lưu, học hỏi, tìm hiểu thêm kiến thức về quê hương, đất nước thông qua các sự kiện chính trị của địa phương.

Hoạt động ngoại khóa là hoạt động thường xuyên của Thư viện tỉnh. Là sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các em thiếu nhi; ngoài việc giúp các em tiếp cận nguồn thông tin tri thức tại thư viện còn là nơi góp phần giáo dục truyền thống lịch sử, đạo đức, lối sống, kỹ năng ứng xử cho các em thiếu nhi, học sinh.

Một số hình ảnh của buổi hoạt động: