THƯ VIỆN TỈNH AN GIANG TỔ CHỨC CHUỖI HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM LẦN THỨ 3 – NĂM 2024.

Nhằm chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4, kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/04/1975 – 30/04/2024), 138 năm Ngày Quốc tế lao động (01/05/1886 – 01/05/2024). Trong các ngày 17, 19 & 20/4/2024, Thư viện tỉnh An Giang phối hợp tổ chức chuỗi hoạt động ngoại khóa với khách mời đến từ các Trường Mẫu giáo trên địa bàn thành phố Long Xuyên: Trường Mẫu Giáo Hoa Đào, Trường Mẫu Giáo Hoa Mai và Trường Mầm non Song Ngữ ABC.

Hoạt động ngoại khóa tháng 4 năm nay có chủ đề: “Bầu trời xanh của bé!” với nhiều nội dung thú vị, cho bé bước đầu làm quen với Thư viện tỉnh. Phòng đọc Thiếu nhi hân hạnh đón tiếp hơn 170 bé thuộc lứa tuổi mầm non cùng quý Thầy cô phụ trách đến từ các quý trường, chia thành các lượt tham quan vào 03 buổi sáng trong tuần. Cùng với sự hướng dẫn nhiệt tình, tận tâm của các Thầy cô, hoạt động ngoại khóa của Thư viện đã diễn ra trong không khí ấm áp, đầy yêu thương và không kém phần sôi động khi các bé hào hứng tham gia nhóm trò chơi “Ném vòng ước nguyện”, “One, two, three... Bingo!”, “Tay xinh của bé ngoan” và trò chơi vận động tập thể “Thư giãn theo nhạc”.

Qua các trò chơi, chúng tôi mong muốn giúp các bé phát triển các hoạt động “tinh và thô”, vận động tại chỗ và tự tin hơn... Đồng thời, giới thiệu một số tên sách tương tác, lật mở phù hợp với độ tuổi của bé, khơi gợi tình yêu với sách ngay từ tuổi mầm non. Với các nội dung hoạt động, xin gửi đến quý Trường và các em thông điệp nhỏ: “Mỗi một mầm non nhỏ là một kỳ quan của tự nhiên. Nuôi dưỡng và kiến tạo những mầm non ấy là một nghệ nhân tuyệt vời”.

Mến chào và hẹn gặp lại các bạn nhỏ vào những lần ngoại khóa tiếp theo!