THƯ VIỆN TỈNH AN GIANG VỚI CÔNG TÁC LUÂN CHUYỂN SÁCH VỀ CƠ SỞ

Thư viện tỉnh An Giang là một trong những thiết chế văn hóa có vai trò rất quan trọng trong việc nâng cao dân trí cho mọi tầng lớp nhân dân trong toàn tỉnh. Thư viện tỉnh luôn xác định công tác luân chuyển sách về cơ sở là một trong những nhiệm vụ quan trọng.

Để công tác luân chuyển đạt hiệu quả Thư viện tỉnh không ngừng bổ sung tài liệu phong phú, đa dạng, sách thuộc nhiều lĩnh vực văn hóa, xã hội, y học, lịch sử, nông nghiệp, pháp luật, đời sống, ứng dụng khoa học công nghệ, sách thiếu nhi, … kho sách luân chuyển được bổ sung thường xuyên hàng năm từ 5.000 bản - 6.000 bản phục vụ nhu cầu đọc cho 122.936 lượt người/349.601 lượt sách hàng năm. Hiện nay, tổng số sách kho luân chuyển lên 142.034 bản.

Hàng năm, Thư viện tỉnh chủ động xây dựng kế hoạch luân chuyển sách định kỳ 02 lần/năm phục vụ người dân ở địa phương thông qua 11 thư viện, bưu điện huyện, thị, thành phố. Đồng thời, còn luân chuyển sách phục vụ các chiến sĩ Bộ đội Biên Phòng; các em học sinh và giáo viên đơn vị trường học; phạm nhân Trại giam Định Thành. Trong quá trình luân chuyển sách viên chức thư viện hướng dẫn cán bộ thư viện cơ sở về chuyên môn nghiệp vụ; sử dụng phẩn mềm OpenBiblio; thực hiện quy trình luân chuyển sách xuống các xã, phòng đọc sách, tủ sách cộng đồng; cũng như cách thức phục vụ bạn đọc và quản lí tài liệu.

Luân chuyển sách về Thư viện huyện Phú Tân

Từ đầu năm 2024 để người dân có điều kiện giải trí trong những ngày tết đến xuân về, Thư viện tỉnh luân chuyển 13.560 bản sách về Thư viện Thị xã: Tịnh Biện, Tân Châu; Thư viện huyện: Châu Phú, Phú Tân, An Phú, Thoại Sơn, Tri Tôn; Thư viện thành phố: Long Xuyên, Châu Đốc. Luân chuyển 400 bản sách về trường THCS Mỹ Phú - Châu Phú. Đồng thời gửi tặng 257 bản sách (172 tên) với số tiền 7.744.400đ cho Đoàn cơ sở Bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang hỗ trợ sách cho tủ sách cộng đồng phục vụ thân nhân và bệnh nhân.

Nhờ việc luân chuyển sách về cơ sở góp phần rút ngắn khoảng cách hưởng thụ văn hóa giữa nông thôn và thành thị, giúp khơi dậy và lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.